Quá trình niềng răng cải thiện nụ cười trở nên hoàn hảo

24 lượt xem

Trong một số cuộc giao tiếp với những người đối diện, có lẽ ai cũng mong mình có thiện cảm ngay từ lần đầu gặp gỡ bằng những nụ cười tỏa nắng. Việc có một hàm răng hô, nhô, lệch xấu sẽ khiến bạn mất đi phần nào tự tin trong giao tiếp. Để dẫn đến một quyết định đi niềng răng, bạn đã lấy hết sự quyết tâm giành lại vẻ đẹp vốn dĩ nên thuộc về mình. 

Nhưng bạn chưa một lần niềng răng thì sao biết được quá trình niềng răng sẽ như thế nào? Các giai đoạn niềng răng ra sao? quy trình niềng răng gồm những gì? bạn còn chưa được biết đến? Vậy phải làm sao? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ và chi tiết về quá trình niềng răng, để bạn có thể tham khảo nhé.

Trong quá trình niềng răng, bạn cần phải kiên nhẫn để có một hàm răng đều và đẹp
Trong quá trình niềng răng, bạn cần phải kiên nhẫn để có một hàm răng đều và đẹp

Quá trình niềng răng diễn ra như thế nào?

Thường thì quá trình niềng răng sẽ còn tùy theo mức độ của răng lệch, móm, thưa, sai khớp, hô của từng người, nhưng trung bình sẽ kéo dài được 2 năm. Sau mỗi lần tái khám, bạn sẽ được các bác sĩ thay lại khay niềng hoặc chỉnh lại phần mắc cài sao cho phù hợp với cơ địa của mình.

Trong quá trình niềng răng, bác sĩ thường khuyên bạn phải thực sự có tính kiên nhẫn và không nên nóng vội. Vì đây là phương pháp đòi hỏi sự kiên trì lâu dài mới đạt kết quả hoàn hảo như mong đợi. Ngoài ra, trong quá trình nắn chỉnh răng, bạn sẽ phải tuân thủ đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ để có một chế độ chăm sóc răng tốt mang lại hiệu quả cao.

Giai đoạn trước khi niềng răng ra sao?

Trước khi tiến hành việc niềng răng bạn cần phải được chụp X- quang toàn bộ khu hàm để được kiểm tra và lên kế hoạch phác đồ tư vấn cụ thể và đi đến quá trình điều trị. Sau khi trao đổi và thống nhất, bác sĩ sẽ hẹn lịch và sắp xếp để gắn mắc cài hoặc lấy đo dấu để thiết kế khay niềng trong suốt. Từ việc đưa ra quyết định nong hàm như thế nào sẽ còn phải tùy thuộc vào thể trạng của bạn ra sao nữa.

Bạn nên đánh bóng làm sạch và cạo phần mảng vôi bám chắc trên răng để tiến hành gắn mắc cài. Sau khi đã gắn xong, bạn sẽ được bác sĩ tận tình hướng dẫn cách vệ sinh răng theo cách nào mới đảm bảo sạch sẽ và khỏe mạnh trong quá trình điều trị.

Giai đoạn theo dõi quá trình niềng răng như thế nào?

Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy có sự thay đổi từ các vị trí của răng trong 3 tháng đầu tiên từ khi gắn mắc cài. Tuy sự thay đổi chưa được như mong chờ, nhưng bạn sẽ cảm nhận được sự từ từ di chuyển của răng. Đó là điều báo hiệu việc niềng răng của bạn đã có hiệu quả như điều bạn sắp mong muốn.

Giai đoạn theo dõi quá trình niềng răng bắt đầu có sự thay đổi
Giai đoạn theo dõi quá trình niềng răng bắt đầu có sự thay đổi

Trong thời gian niềng răng nếu bạn sử dụng khay tháo lắp thì khay đó sẽ được sản xuất ở mức độ phù hợp để răng của bạn có thể dễ dàng di chuyển. 

Những thay đổi bắt đầu lớn dần lên ở tháng thứ 6 rồi đến tháng thứ 9 sẽ là sự thay đổi có phần rõ rệt nhất. Lúc ấy mối tương quan giữa hai răng hàm trở nên cân bằng, các răng được sắp xếp đều đặn hơn. Qua tháng thứ 15 quá trình niềng răng bắt đầu đi đến đích, bác sĩ sẽ nắn chỉnh lại thêm một lần cuối nếu có sai lệch để bạn có được một nụ cười hoàn hảo mang thẩm mỹ cao. 

Giai đoạn kết thúc quá trình điều trị

>>>Xem thêm :Lấy cao răng có đau không?

Kết thúc quá trình điều trị là giai đoạn cuối cùng của việc niềng răng. Thường thì với thời gian để hoàn thành một ca niềng răng sẽ khoảng trên 1 năm. Nhưng có một số trường hợp phải mất rất nhiều thời gian để nắn chỉnh do răng bị lệch lạc quá nhiều nên có thể sẽ lâu hơn thêm một chút.

Khi tháo niềng bạn cũng cần lưu ý phải luôn mang khí cụ duy trì để đảm bảo răng không bị chạy sang vị trí như trước. Lúc đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn sử dụng hàm răng duy trì như thế nào, để được đạt hiệu quả như mong muốn.

quy trình niềng răng
quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng gồm các bước như nào?

Ngoài quá trình niềng răng chúng tôi đã chia sẻ tới bạn, thì sau đây sẽ là quy trình niềng răng. 

  • Thăm khám bệnh tình rồi chụp X- quang
  • Được bác sĩ tư vấn chi tiết về quá trình niềng răng
  • Đo và lấy dấu răng để thiết kế mắc cài
  • Tiến hành việc gắn mắc cài đã thiết kế lên răng
  • Tái khám và theo dõi để chỉnh sửa nha
Quy trình niềng răng gồm các bước đơn giản
Quy trình niềng răng gồm các bước đơn giản

Với những thông tin về bài viết đã được chúng tôi chia sẻ, hi vọng sẽ giúp ích bạn trong việc tìm hiểu về quá trình niềng răng ra sao. Nếu như bạn đang gặp bất cứ vấn đề về răng mọc lệch, hô, vẩu, móm, chúng tôi khuyên bạn đến ngay bệnh viện răng hàm mặt để được nghe tư vấn từ các bác sĩ chuyên ngành. Để có một hàm răng đẹp cùng với những nụ cười duyên dáng, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đi nghiền răng thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *