Cách chữa viêm đại tràng hiệu quả bằng cây lô hội

49 lượt xem

Là một trong những bệnh về đường tiêu hóa rất khó điều trị triệt để, viêm đại tràng có thể dẫn đến nhiều nguy cơ về sức khỏe, do đó việc điều trị viêm đại tràng càng sớm càng tốt sẽ tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trong Đông y, cây lô hội có tác dụng thanh nhiệt, kích thích chức năng thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt. Dân gian thường sử dụng cây lô hội chữa viêm đại tràng và một số chứng bệnh liên quan đến đại tràng, dạ dày.

Bệnh nhân có thể dùng cây lô hội chữa viêm đại tràng một cách riêng biệt hoặc có thể kết hợp cây lô hội và một số loại thảo dược hay cây thuốc nam chữa viêm đại tràng tạo thành những bài thuốc nam chữa viêm đại tràng rất hiệu quả.

Với ưu điểm, dễ tìm, dễ kiếm, chi phí thấp, chữa viêm đại tràng bằng cây lô hội là một sự lựa chọn tốt cho các bệnh nhân gặp các vấn đề về đại tràng.

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG CÂY LÔ HỘI

Bài thuốc 1:

Chuẩn bị: 20 gr lô hội, 20 gr dạ cẩm, 6 gr cam thảo, 12 gr nghệ vàng (tán bột mịn).

Sắc uống ngày một thang, chia làm 2 – 3 lần. Bệnh nhân có thể thêm mai mực tán bột 10 gr, uống cùng nước thuốc trên nếu bị ợ chua nhiều. Một liệu trình điều trị khoảng 15 – 20 ngày.

Bài thuốc 2:

Sử dụng 5 lá lô hội tươi, cắt bỏ vỏ ngoài, lấy phần thịt bên trong rồi xay nhỏ với mật ong. Ngày uống khoảng 2-3 lần, mỗi lần chừng 300ml.

Lưu ý: Lô hội rất tốt cho bệnh tiêu hóa, tuy nhiên một số bà cầu đang trong thời kì mang thai, phụ nữ đang cho con bú hoặc một số người có bệnh đã bị tổn thương tại tỳ vị thì không nên sử dụng thuốc này.

Đối với bệnh viêm đại tràng, ngoài việc sử dụng các biện pháp Tây y thì các sản phẩm đông dược ngày càng được chú trọng. Các sản phẩm này được chế tạo từ các nguyên liệu thiên nhiên nhưng kết hợp với công nghệ bào chế hiện đại cho hiệu quả nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *