Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không luôn là nỗi lo lắng của những người mới lần đầu muốn thực hiện. Bọc răng sứ không chỉ giúp bảo vệ cho cả hàm răng luôn chắc khỏe mà còn mang đến một vẻ đẹp thẩm mỹ vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên để thực hiện cả một quá trình bọc răng sứ, bạn cần phải hiểu kỹ hơn như: bọc răng sứ là gì? Trường hợp nào mới nên bọc răng sứ? Bọc răng sứ có đau và ảnh hưởng gì không? Quá trình bọc răng sứ như thế nào? Đâu mới là nơi bọc răng sứ tốt nhất? để có được một hàm răng như ý bạn nhé.

Bọc răng sứ giúp bảo vệ cho cả hàm răng luôn chắc khỏe
Bọc răng sứ giúp bảo vệ cho cả hàm răng luôn chắc khỏe

Bọc răng sứ là gì?

Trong những trường hợp mòn men, sâu răng, răng nhiễm màu kháng sinh, viêm tủy, răng hô – thưa – móm hoặc sứt mẻ…đều có thể dùng phương pháp nha khoa giúp cải thiện  để có một hàm răng đẹp và trắng tự nhiên nhất bằng răng sứ.

Nhờ vậy, có thể phần nào che đi khuyết điểm của những trường hợp khi răng không được như ý của ban đầu. Cho nên bọc răng sứ có đau không cũng sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có trường hợp các loại răng trên. Ngoài ra việc bọc răng sứ sẽ giúp khôi phục chức năng nhai và tăng thêm tính thẩm mỹ đẹp hơn cả sự mong đợi.

Răng sứ có mấy loại?

Để biết được bọc răng sứ có đau hay không thì việc bạn chọn răng sứ nào cũng rất quan trọng. Sau đây là 3 loại răng sứ bạn có thể nên chọn nhé.

Răng sứ kim loại: Răng sứ bằng kim loại sẽ dễ bị ăn mòn theo thời gian, có tính thẩm mỹ rất kém và độ bền cũng không được cao, mặc dù giá thành của nó thuộc vào hàng tương đối rẻ.

Răng sứ titan: Răng sứ titan được đánh giá thẩm mỹ chưa tốt,tuy rằng không bị bào mòn, có độ bền cao và có khả năng chịu đựng tốt ở những nơi chứa nhiều axit như khoang miệng.

Răng sứ cercon: Răng sứ cercon có màu sắc y như răng thật, kích thước chuẩn mực, mang tính thẩm mỹ cao khi sử dụng, nên được xếp vào hàng cao cấp nhất.

Trường hợp nào mới nên bọc răng sứ?

Trường hợp tẩy răng trắng nhưng không có kết quả do nhiễm kháng sinh nên bọc răng sứ
Trường hợp tẩy răng trắng nhưng không có kết quả do nhiễm kháng sinh nên bọc răng sứ

Nếu thấy mình thuộc một trong số các trường hợp sau đây, bạn có thể đi bọc răng sứ nhé.

  • Muốn được sở hữu một hàm răng có tính thẩm mỹ cao
  • Do răng bị dị tật, hô móm
  • Trường hợp tẩy răng trắng nhưng không có kết quả do nhiễm kháng sinh
  • Chẳng may bị vỡ, gãy, mẻ, sứt, hở kẽ hoặc thưa

Bọc răng sứ có đau không?

Khi chưa tiến hành thực hiện việc bọc răng sứ, bạn sẽ rất lo lắng không biết có đau hay không? Thực tế cho thấy, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê ở các nơi cần điều trị trong quá trình mài răng. Vì vậy, bạn sẽ không có một chút cảm nhận của sự khó chịu hay ê buốt, trái lại là một cảm giác hoàn toàn thoải mái trong quá trình bọc răng sứ.

Để minh chứng cho điều thắc mắc bọc răng sứ có đau không, chúng tôi sẽ đưa ra một số yếu tố sau để bạn có thể tự giải đáp cho mình nhé.

Mài cùi răng

Mài cùi răng sẽ tùy thuộc cụ thể tình trạng răng của bạn, để bác sĩ có thể điều chỉnh sao cho đúng kỹ thuật. Để giúp không gây đau đớn trong quá trình mài răng, thì kỹ thuật cần phải đúng tỷ lệ, chính xác, càng không được phép động chạm đến tủy hoặc ngà răng.

Lắp mão răng sứ

Nếu như việc lắp mão răng sứ không đúng gờ rãnh hoặc bị cộm cao sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và dễ bị thức ăn dính chặt ở giữa thân răng. Ngoài ra, còn luôn mang đến một cảm giác đau đớn, nặng hơn có thể dẫn đến một vài biến chứng khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều. Cho nên khi thực hiện quá trình lắp mão răng sứ, nếu được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, mão răng sứ sát khí và mô răng thật ôm quanh chân răng sẽ mang đến cho bạn một cảm giác bình thường, không hề đau đớn.

Lắp mão răng sứ không đúng gờ rãnh hoặc bị cộm cao sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu
Lắp mão răng sứ không đúng gờ rãnh hoặc bị cộm cao sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu

Tình trạng răng 

Để đảm bảo trong quá trình bọc răng sứ có cảm giác thoải mái không gây đau đớn thì bạn phải có một cùi răng chắc khỏe. Nếu như bạn gặp trường hợp sâu răng hoặc do viêm tủy, để tránh đau nhức trong quá trình bọc răng sứ thì bạn nên tiến hành điều trị trước nhé. 

Bọc răng sứ có gây hại không?

Những chiếc răng bằng sứ thường có màu sắc, kích thước chuẩn mực, độ bền chắc, không gây kích ứng nên sẽ có nhiệm vụ thay thế một hoặc nhiều chiếc răng thật đã hỏng. Để có những chiếc răng sứ phục hình phù hợp, bác sĩ sẽ dựa vào mức độ tổn thương như: răng thật còn chân hay đã mất, số lượng mất răng như nào để có thể tư vấn một cách tốt nhất.

Nếu răng gãy vỡ

Sau khi thăm khám và chẩn đoán số lượng răng của bạn đã bị gãy vỡ hoặc mất nhiều hay ít, rồi mới tiến hành kết hợp lắp ghép mão sứ. Việc kết hợp này không chỉ giúp khả năng nhai và khôi phục lại những chiếc răng đã gãy trở lại bình thường, mà còn tăng phần đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho toàn bộ hàm răng của bạn. 

Bọc răng sứ giúp khả năng nhai và khôi phục lại những chiếc răng đã gãy trở lại bình thường
Bọc răng sứ giúp khả năng nhai và khôi phục lại những chiếc răng đã gãy trở lại bình thường

Đối với những chiếc răng bị mất vĩnh viễn

Để tránh bị tiêu xương ổ chân răng hoặc bị thay đổi giọng nói và khuôn mặt đối với những chiếc răng bị mất vĩnh viễn, bác sỹ sẽ phải tiến hành dùng kỹ thuật khoan lỗ vào xương hàm gần với nơi có chân răng đã bị mất, sau đó cấy ghép trụ implant chồng lên. 

Sau khi xương hàm đã được tích hợp gắn liền với trụ implant hình thành một chân răng mới. Bác sĩ sẽ tiếp tục tiến hành kỹ thuật ghép thêm phần thân răng sứ phía trên, để nhằm mục đích thay thế số răng đã bị mất vĩnh viễn một cách phù hợp nhất. 

Quá trình bọc răng sứ như thế nào?

Để giúp bạn hiểu rõ thêm một lần nữa về vấn đề bọc răng sứ có đau hay không, quá trình bọc răng sứ sẽ được gói gọn trong 5 bước quy trình cơ bản như sau:

Bác sĩ thăm khám và lên phác đồ điều trị

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình hình răng miệng, sau đó tiến hành chụp X quang  để chẩn đoán và lên kế hoạch điều trị. Trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ tư vấn cho biết trường hợp của bạn nên chọn loại răng sứ như nào mới đúng.

Tiến hành vệ sinh răng miệng

Tiến hành vệ sinh răng miệng nhằm giúp việc loại bỏ đi các hỗn tạp được ẩn chứa đã lâu nhằm giúp tránh tình trạng viêm nướu là việc làm trước khi bọc răng sứ. Trong  giai đoạn vệ sinh răng miệng, nếu bác sĩ nhận thấy, bạn có dấu hiệu mắc bệnh sâu răng hoặc một vài bệnh có liên quan đến nướu, thì cần phải tiến hành điều trị trước đã.

Tiến hành mài răng và lấy dấu

Sau khi đã chẩn đoán được chính xác răng cần được phục hình bọc sứ, bác sĩ sẽ dùng thuốc gây tê ngay tại khu vực đó để tiến hành mài và lấy dấu răng. Tiếp theo sẽ chuyển các thông số của răng đã lấy dấu được, đưa đến phòng labo để thiết kế răng sứ đúng như mong muốn.

Gắn răng sứ

Quy trình gắn răng sứ cũng cực kỳ quan trọng, bởi phải làm sao vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa có thể giúp bạn thoải mái nhất trong lúc nhai. Vì thế sau khi đã hoàn thành chế tác răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành việc gắn ghép và căn chỉnh răng sao cho phù hợp.

Gắn răng sứ không chỉ giúp bạn thoải mái nhất trong lúc nhai mà còn mang tính thẩm mỹ cao
Gắn răng sứ không chỉ giúp bạn thoải mái nhất trong lúc nhai mà còn mang tính thẩm mỹ cao

Kiểm tra tổng thể

Sau khi hoàn tất các bước, bác sĩ sẽ một lần nữa kiểm tra tổng thể toàn bộ hàm răng thật kỹ và căn chỉnh lại để bạn có thể cảm thấy thoải mái và đẹp nhất.

Có lẽ với nỗi băn khoăn bọc răng sứ có đau không với bạn giờ đây không còn là câu hỏi nữa rồi nhé. Mà điều quan trọng là bạn có thể tìm được đúng địa chỉ bọc răng sứ uy tín để có thể thực hiện quá trình lắp ráp răng sứ đảm bảo một cách an toàn và thẩm mỹ tốt nhất.

Click Không Thuốc Lá chúc bạn có một chuyến bọc răng sứ thật tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *