Tại Sao Người Ta Lại Thích Hút Thuốc Lá

Hút thuốc lá có gì hay, hút thuốc có gì vui! – Chẳng có gì cả. Vậy tại sao người ta lại thích hút thuốc lá, cùng tìm hiểu nguyên nhân để có thể khắc phục nhé! Tìm hiểu được nguyên nhân thì ta sẽ biết cách khắc phục, cũng như cách đề phòng. Có những thứ chúng ta ngăn chặn từ khi nó chớm nở thì sẽ không bao giờ xuất hiện nữa.

Nguyên Nhân Người Ta Thích Hút Thuốc Lá

Đâu tiên thì quá trình cai thuốc lá rất là khó, không phải ngày 1 ngày 2. Thuốc lá cũng tương tự như heroin, ma túy hay nhẹ hơn là thuốc lá điện tử, cafe. Đều có chất gây nghiện. Một khi đã nghiện thì rất khó để bỏ. Và người dùng bắt đầu phụ thuộc vào nó. Và sau đây là những lý do người ta bắt đầu bị nghiện thuốc.

  1. Do trẻ trâu: Mình nghĩ đây là nguyên nhân nhiều nhất, và chiếm đa số trong các nguyên nhân hút thuốc. Đó là ngày trẻ bị bạn bè rủ rê, muốn chứng tỏ bản thân để trông thất cool ngầu. Khi con trai còn trẻ thì tính háo thắng rất cao, cũng như cái tôi lớn. bị bạn bè thách thức là bắt đầu chứng tỏ mình ta đây, nên sa vào con đường hút thuốc lá
  2. Do tò mò: là nguyên nhân thứ 2. Thuốc lá không gây hại ngay lập tức, mà nó giết chết cơ thể từ từ. Vậy nên không ai thấy được tác hại của nó. Và tò mò, nó khiến con người cảm thấy kì lạ, người ta hút được sao mình không hút được, tại sao người ta hút thuốc lá nhỉ. Thì là bạn đã dính vào cạm bẫy của thuốc lá.
  3. Do Stress: Khi bắt đầu đi làm, người ta bắt đầu bị áp lực công việc, áp lực đủ thứ từ gia đình, bạn bè, tình yêu, công việc đổ dồn lên đầu. Và từ đó khiến cơ thể bị stress. Để giảm stress thì tất cả các chất gây nghiện đều có thể giảm stress. Tuy có nhiều thứ có thể giảm stress theo từng mức độ như Heroin, ma túy, thuốc lá, sex, cà phê, game,… thì người ta lại chọn thuốc lá. Và đây là một cấp độ nghiện nguy hiểm cao. Vậy nên bạn có thể chọn cafe thay thuốc lá là hoàn toàn có thể.
  4. Do cả nể: đó là khi người đó không biết cách từ chối. Khi gặp khách hàng, những người lớn tuổi, những người có địa vị. Họ mời bạn thuốc lá, nhậu nhẹt thì bạn không biết cách chối từ hoặc không dám chối từ. Cả nể họ nên tập hút thuốc. Điều này sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng, vì dù bạn không thích hút nhưng vẫn cố tập.

Bên trên là 4 nguyên nhân chính khiến người ta sa cơ vào khói thuốc. Và đã khi ngã vào rồi thì rất khó thoát ra đòi hỏi phải trả qua một quá trình khó khăn thực thụ để có thể cai được thuốc lá.

Các Tác hại của thuốc lá là không thể bàn cãi, vậy nên bạn cần phải nhận ra nguyên nhân và bắt đầu từ đó để có thể cai được, phòng tránh được việc hút thuốc lá. Với những nguyên nhân trên thì có những cách đơn giản như sau. Tập cho trẻ thói quen đọc sách, kiểm soát bản thân, hạ thấp cái tôi xuống. Hãy để trẻ được học tập từ nhỏ, chỉ ra là thuốc lá xấu và hại, không có gì hay đâu mà tò mò. khi lớn lên thì bạn có thể chọn nhiều cách để giảm stress khác thay thuốc lá và cấp độ nhẹ hơn thuốc lá. Rèn luyện bạn thân có kiến thức, và bản lĩnh, cách để đối nhân xử thế để không phải cả nể ai mà làm hại tới mình.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho mọi người.

 

This entry was posted in Kiến Thức Thuốc lá. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *