Tác Hại Của Thuốc Lá – #Nguy Hiểm

Tác hại của thuốc lá thì chắc quá nhiều, đi đâu bạn cũng có thể nghe nói đến tác hại kinh khủng của nó, tuy nhiên để nghiên cứu sâu và có thể kiến thức để mọi người tìm hiểu những kiến thức thêm bên dưới chắc sẽ ít nhiều giúp đỡ được cho bạn để cùng hiểu và chung tay cùng mọi người để xây dựng một thế giới không thuốc lá!

Tác Hại Của Thuốc Lá

Thuốc lá có hại tới cả nam giới, nữ giới, từ người lớn đến trẻ em, thậm chí trẻ em còn ảnh hưởng nặng hơn nữa. Dù người hút hay người ngữi mùi thuốc lá cũng bị ảnh hưởng bởi vậy sự nguy hiểm là vô cùng nặng nề.

Ảnh hưởng tới phổi: Chắc bạn cũng không khó để kiếm một cái băng rôn, hoặc hình ảnh trên bao thuốc về sự ảnh hưởng tới phổi. Vì đây là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nhất trong cơ thể. Phổi chính là nơi để lọc không khí, giảm thiểu những chất độc mà con người hít phải. Tuy nhiên nếu bạn hút thuốc thì sẽ gây ra tình trạng là thuốc lá sẽ xâm nhậm và phá hủy phổi của bạn.

tac hai cua thuoc la toi phoi

Bạn có thể thấy được lá phổi trước và sau khi sử dụng thuốc lá. Đây là hình ảnh gặp ở bất kì người nào đang sử dụng thuốc lá đầu lọc. Và sau đó thì những bệnh về viêm phổi, khí thũng, ung thư sẽ đến. Ngoài ra thì người hút thuốc lá nhiều sẽ còn thường xuyên mắc thêm những chứng bệnh như cảm lạnh, nhiễm trùng viêm phổi, vì cơ thể đã bị tổn thương nên nó không hoạt động được chức năng như mong muốn.

Răng miệng: Răng miệng chính là nơi đầu tiên tiếp xúc với khói thuốc, quá đơn giản để nhìn thấy răng của một người hút thuốc khác với người bình thường. Vì các chất độc hại bám trong răng gây hư răng và gây hôi miệng.

tac hai cua thuoc la toi rang

Rất dễ nhận biết người hút thuốc lá lâu năm sẽ bị các chất độc như nicotin bám trên răng gây hư răng và có mùi hôi miệng rất khó chịu.

Bệnh về tim mạch: khi vào cơ thể khói thuốc sẽ tạo ra các chorestorol xấu ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của tim mạch, khiến cho máu lưu thông khó khăn, Vậy nên những người hút thuốc sẽ rất khó mập, chất dinh dưỡng không đến được với cơ thể. Oxi không được nạp đầy đủ sẽ gây ra các bệnh như đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim, đau thắc ngực, hoạt động nặng khó khăn.

Tim của những người đang hút thuốc lá đang bị hủy hoại nghiêm trọng. Đây cũng là nguyên nhân chính của hầu hết các bệnh nguy hiểm hiện nay. Hãy dừng lại trước khi quá muộn.

Tác Hại Của Thuốc Lá đối với nam giới

Nam giới là người thường xuyên hút thuốc lá và có tỉ lệ cao hơn nữ giới rất nhiều. Và tất nhiên là ảnh hưởng cũng không hề nhỏ. Hút thuốc lá ngoài những tác hại ở phía trên thì ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới đó chính lá vấn đề lớn nhất. Bởi vì thuốc lá làm giảm nồng độ tinh trùng và có thể gây vô sinh. Vậy nên đối với những người còn trẻ, chưa vợ chưa con thì hãy bỏ thuốc lá ngay từ hôm nay. Để đảm bảo cho tương lai và sự phát triển nòi giống sau này.

Những người hút thuốc lá lâu năm từ khi còn trẻ thường dễ bị tinh trùng yếu hoặc vô sinh. Vậy nên hãy cẩn thận với kẻ giết người này.

Tác Hại Của Thuốc Lá đối với nữ giới

Phụ nữ thì bị dấu hiệu rõ rệt hơn nam giới khi hút thuốc lá, bởi cơ thể phụ nữ mỏng manh và nhay cảm hơn. Dưới đây là một số biểu hiện rất thường gặp đối với phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá:

  • Phụ nữ hút thuốc thường xuyên bị mụn trứng cá, do nội tiết tố bị biến đổi xấu.
  • Khuôn mặt dễ hình thành nếp nhăn và rất mau già
  • Phụ nữ có nồng độ collagen và testosterone thấp hơn nam giới nên các bệnh như nám da, khô da, và các dấu hiệu của lão hóa rất nhanh xuất hiện.
  • Hệ miễn dịch yếu sẽ khiến phụ nữ dễ bị cảm lạnh và viêm phổi.
  • Nếu đang trong quá trình mang thai hoặc sắp mang thai thì thuốc lá dễ gây sãy thai, sinh non, ảnh hưởng tới em bé. Còn nếu chưa thì hút thuốc lá có thể có nguy cơ sảy thai cao gấp 2 lần người bình thường

Tác Hại Của Thuốc Lá đối với trẻ em

tac hai cua thuoc la doi voi tre em

Trẻ em là đổi tượng nguy hiểm nhất khi tiếp xúc với thuốc lá, bởi vì cơ thể chưa hoàn thiện và đủ sức đề kháng. Vì thể thuốc lá sẽ ảnh hưởng nặng nề đối với trẻ, thậm chí đã có nhiều ca tử vong do tiếp xúc với thuốc lá. Dù bạn là ai thì cũng nên để trẻ em tránh xa khói thuốc lá để đảm bảo anh toàn cho trẻ. Tất cả những tác hại cho nam và nữ hoặc chung đều có thể ảnh hưởng tới trẻ em.

Với những tác hại như trên thì bạn nên hãy từ bỏ thuốc lá và kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá, vì một xã hội trong lành và vì những đứa nhỏ tương lai của đất nước. Nếu bạn là người đang sử dụng thuốc thì có thể đọc bài cách cai thuốc lá trên web clickkhongthuoc.vn để có thể có những phương thức và cách thức tốt nhất để cai thuốc.

This entry was posted in Kiến Thức Thuốc lá. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *