Cai thuốc lá bằng Shisha điện tử có đúng không?

Nếu là người đang muốn cai thuốc thì chắc có lẽ bạn đã nghe qua rất nhiều phương pháp khác nhau để cai thuốc lá rồi nhỉ. Vậy đâu là phương pháp chính xác và đúng đắn nhất để cai thuốc lá. Bạn đã thử qua nhiều các khác nhau và không thanh công. Và tương truyền một phương pháp rất hiệu quả đó chính là dùng shisha điện tử hay còn gọi là thuốc lá điện tử để thay thế. Vậy nhưng thực hư chuyện này thế nào. cai thuốc lá bằng shisha điện tử có đúng không?

Cai thuốc lá bằng Shisha điện tử

theo dự án RCP policy: public health thì shisha điện tử có khả năng cai thuốc lá và giảm độ nguy hiểm những nguy cơ bệnh tật của người xài thuốc lá xuống mức thấp nếu không sử dụng nicotin trong shisha điện tử. Vậy nhưng nếu không xài nicotin trong shishi điện tử là một điều khá khó khăn, tuy vậy nếu chúng ta tìm cách và hiểu về sản phẩm này thì không điều gì là không thể. Cùng tìm hiểu xem shisha điện tử là gì và có ảnh hưởng như thế nào

Hiểu về shisha điện tử

Shisha điện tử là một từ đã xuất hiện tại Việt Nam vào những năm 2012, và đang dần phổ biến tại Việt Nam với nhiều cái tên như là e-cig, thuốc lá điện tử, vape pen … là một sản phẩm có nhiều công dụng khác nhau hiện thì ở các thành phố lớn thì cũng đã có rất nhiều vape shop rồi. Và trong e-cig rất giống với 1 cây thuốc lá thông thường. Tuy nhiên chất hoạt động là tinh dầu vape. Thuốc là thông thường thì đốt lá thuốc lá để tạo ra khói, còn shisha điện tử thì đốt tinh dầu, một loại chất được nghiên cứu về độ an toàn và hiện đang trở thành một nền công nghiệp sản xuất lớn tại nhiều nước trên thế giới. Và có 1 thứ nữa đó chính là shisha điện tử có chứa nicotin với nhiều hàm lượng khác nhau. Tất nhiên cũng có những tinh dầu vape không có nicotin.

Cách dùng shisha điện tử

Để sử dụng thì rất đơn giản đó chính là bạn chỉ cần sử dụng y chang thuốc là thôi. Vì cây shisha điện tử giống y chang như thuốc lá truyền thống. Và để sử dụng bạn chỉ cần nhấn nút. Và sau đó sử dụng tại đầu ngậm của cây shisha là sẽ có khói như thuốc lá.

Tuy nhiên shisha điện tử xài được nhiều lần, có thể nói xài được mãi mãi, bạn chỉ cần bỏ tiền mua tinh dầu thôi. Vậy nếu tính ra về mặt tiết kiệm thì Thuốc lá điện tử 1 , thuốc lá truyền thống  0.

E-cig cũng có khói như thuốc lá, cũng có nicotin, cũng có hương vị khác nhau. Tuy nhiên nâng cấp hơn đó chính là có thể điều chỉnh lượng khói cũng như bạn có thể tự xây cho mình sản phẩm chất lượng phù hợp với ý của mình. E-cig luôn được những người nước ngoài cho đây là phương pháp cai thuốc lá hiệu quả. Tuy nhiên vì sao lại như vậy cùng tìm hiểu tiếp đoạn dưới đây.

Tại sao shisha điện tử cai được thuốc lá

Bởi vì đơn giản nhất đó chính là do thuốc lá điện tử cũng chưa nicotin là thành phần gây nghiện có chứa trong cả 2 loại. Bạn nghiện nicotin chứ thật không phải nghiện thuốc lá. Vậy nên bạn có thể cai nghiện thuốc lá tốt hơn nếu dùng shisha điện tử. Ngoài ra thì những cây shisha cũng khá giống với cây thuốc lá truyền thống nên bạn cũng tiện mang theo, có thể dễ dàng duy chuyển và đi bất kì đâu. Đặc biệt không cần mồi lửa.

Vậy là thuốc lá điện tử có hầu hết các tính năng mà bất kể người xài thuốc lá nào cần.

Lợi ích của shisha pen so với với thuốc lá truyền thống

Tất nhiên là có nhiều lợi ích hơn rồi nên mới có thể là công cụ cai nghiện tốt như vậy rồi. e-cig có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều điểm sau:

  • Shisha không gây hôi miệng: hôi miệng là đặc điểm chung của người hút thuốc bởi vì khói thuốc có rất nhiều chất gây hư răng và hôi miệng
  • Shisa không gây hư răng, vàng răng: Bạn vẫn sẽ giữ được nự cười đẹp khi sử dụng e-cig, tuy nhiên cân nhắc việc giảm hàm lượng nicotin để bảo về tốt nhất cho răng miệng
  • Không ảnh hưởng đến người xung quanh: Chắc hẵn là những người không hút thuốc mà ngữi thấy mùi thuốc lá của người xung quanh sẽ rất khó chịu. Vậy nhưng nếu xài shisha điện tử thì không có vụ này, bởi vì đây là sản phẩm từ trái cây nên có mùi thơm dễ chịu.
  • có thể điều chỉnh hàm lượng nicotin: đây cũng là một tính năng quan trọng là điều chỉnh lại hàm lượng nicotin. Bạn có thể giảm nicotin về mức 0 sau một thời gian sử dụng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe
  • Không có quá nhiều chất độc gây ung thư hay các bệnh tim mạch như thuốc lá: Những chất gây hại có trong thuốc lá thương không có trong tinh dầu vape. Vậy nên bạn cũng tránh được những nguy cơ này
  • TIết kiệm tiền: 1 cây vape giá rẻ bạn có thể xài được cả đời còn thuốc lá thì bạn cẩn phải mua liên tục. Vậy nên về độ tiết kiệm thì vape sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều.

Nói về ưu điểm thì shisha điện tử cũng có nhược điểm

  • Giá thành mới đầu khá cao từ 600 ngàn cho đến 2 triệu cho một cây vape full option
  • Có nguy cơ làm giảm sức đề khác (Theo một bản tin thời sự mà mình không nhớ rõ lắm)

Trên là những lý do và thông tin vì sao bạn shisha điện tử có thể cai được thuốc lá mà bạn cần phải biết. Hy vọng là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

This entry was posted in Kiến Thức Thuốc lá. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *