Cách sử dụng Shisha điện tử cai thuốc lá

Shisha điện tử là một trong những sản phẩm có khả năng cai thuốc lá hiệu quả mà bất kì ai đang sử dụng thuốc lá cũng nên tìm hiểu quả. Đây là một sản phẩm có chất lượng cao mà mình đã tìm hiểu và cảm thấy hiệu quả. Tuy nhiên làm sao để dùng đúng cách, đúng kiểu và cách để giải quyết luôn vụ cai luôn shisha điện tử.

Cách sử dụng shisha điện tử đúng cách

Như bài trước mình cũng đã nói về shisha điện tử có thể cai được thuốc lá, thì bài này sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng shisha điện tử đúng cách, cách pha chế, cách để chuyển từ thuốc lá truyền thông qua shisha điện tử. Và hiểu hơn về cách sử dụng shisha điện tử để có thể có thể dùng đúng và tiết kiệm …

Shisha điện tử mới

Shisha điện tử là một sản phẩm có hình dáng tương tự như thuốc lá thông thường tuy nhiên hiện nay thì hầu hết mọi người đã không còn xài loại này nữa bởi vì shisha điện tử dạng giống thuốc lá nó quá nhỏ, ít khói và tất nhiên là về sự đa dạng tính năng thì hình dáng mới gọi là box mod là sản phẩm tiện lợi hơn rất nhiều với những tính năng như: Điều chỉnh công suất, có thể thay thế từng bộ phận trên cây vape, có thể chỉnh sữa và thay thế dễ dàng … nói chung thì hàng hiện đại nó sẽ phải khác hơn.

Chọn mua shisha điện tử

Nói thì rất nhiều nhưng điều cần thiết nhất đó chính là bạn cần phải mua ngay cho mình một cây shisha điện tử giá rẻ ngay bây giờ, dù rẻ hay mắc thì bạn cũng nên mua ngay bây giờ chính là bước đầu để có thể mua thực hiện hành trình cai thuốc lá của mình.

Bạn có thể chọn loại nào cũng dc, miễn là vape là dc: Shisha điện tử, box mod, starter kit …

Sử dụng thay thuốc lá

Sau khi mua được đủ bộ thì bạn cần phải sử dụng để thay. Điều quan trọng là bạn đang nghiện thuốc lá ở mức nào. Nếu đang ở mức nghiện nặng thì bạn chọn những loại tinh dầu nicotin có hàm lượng khoảng 12ml/mg đến 18ml/mg còn nếu nghiện ít thì bạn chỉ cần sản phẩm có hàm lượng thấp hơn. 

Trong thời gian này thì nicotin có thể giúp bạn giảm cảm giác khó chịu, có nhiều lúc bạn muốn thử thuốc lá. Tuy nhiên dó chỉ là thói quen, mà thói quen thì rất khó bỏ. Vậy nên khi sử dụng shisha điện tử bạn hãy có gắng bỏ ít nhất 21 ngày. Đây là quảng thời gian ngắn để bỏ được một thói quen.

Sau khi sử dụng shisha điện tử trong khoảng 21 ngày thì bắt đầu bạn đã quen dần với vape. Lúc này hãy bắt đầu giản thời gian sử dụng vape, cũng như giảm hàm lượng nicotin đi để có thể giảm bớt độ nghiện và có thể về lâu dài thì bạn hoàn toàn có thể bỏ luôn.

Trong một thí nghiệm về việc vape giúp bỏ thuốc lá trong 1 năm thì 90% những người đang xài thuốc lá (trong tổng số 850 người tham gia thức hiện) đã bỏ thuốc lá thành công trong 1 năm. Vape có khả năng giúp rất tốt và khi xài vape thì tỉ lệ khá cao bạn có thể bỏ luôn thuốc lá điện tử nếu xài lâu (hoặc tiến dần tới mức sử dụng tinh dầu không nicotin.

Một số chú ý:

Để sử dụng shisha điện tử cái thuốc lá thì bạn cần phải chuẩn bị những sản phẩm thuốc lá điện tử tốt 1 xíu sẽ xài được lâu dài, mua luôn ít bông với nhíp vape để có thể có thể thay thế khi bị hư. Khi Shisha điện tử bị hư sẽ có mùi khét, có thể ảnh hưởng tới cảm giác khi sử dụng, ngoài ra đó là mùi khét, cháy nên cũng độc với cơ thể.

Tiếp sau đó là bạn cần phải chọn tinh dầu mỹ. Là sản phẩm xuất xứ tữ USA thì khả năng cao sẽ là hàng chính hãng và có hương vị tốt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Nhớ để ý hàm lượng nicotin để  chọn sản phẩm phù hợp trong quá trình cai nhé. 

Posted in Kiến Thức Thuốc lá | Leave a comment

Cai thuốc lá bằng Shisha điện tử có đúng không?

Nếu là người đang muốn cai thuốc thì chắc có lẽ bạn đã nghe qua rất nhiều phương pháp khác nhau để cai thuốc lá rồi nhỉ. Vậy đâu là phương pháp chính xác và đúng đắn nhất để cai thuốc lá. Bạn đã thử qua nhiều các khác nhau và không thanh công. Và tương truyền một phương pháp rất hiệu quả đó chính là dùng shisha điện tử hay còn gọi là thuốc lá điện tử để thay thế. Vậy nhưng thực hư chuyện này thế nào. cai thuốc lá bằng shisha điện tử có đúng không?

Cai thuốc lá bằng Shisha điện tử

theo dự án RCP policy: public health thì shisha điện tử có khả năng cai thuốc lá và giảm độ nguy hiểm những nguy cơ bệnh tật của người xài thuốc lá xuống mức thấp nếu không sử dụng nicotin trong shisha điện tử. Vậy nhưng nếu không xài nicotin trong shishi điện tử là một điều khá khó khăn, tuy vậy nếu chúng ta tìm cách và hiểu về sản phẩm này thì không điều gì là không thể. Cùng tìm hiểu xem shisha điện tử là gì và có ảnh hưởng như thế nào

Hiểu về shisha điện tử

Shisha điện tử là một từ đã xuất hiện tại Việt Nam vào những năm 2012, và đang dần phổ biến tại Việt Nam với nhiều cái tên như là e-cig, thuốc lá điện tử, vape pen … là một sản phẩm có nhiều công dụng khác nhau hiện thì ở các thành phố lớn thì cũng đã có rất nhiều vape shop rồi. Và trong e-cig rất giống với 1 cây thuốc lá thông thường. Tuy nhiên chất hoạt động là tinh dầu vape. Thuốc là thông thường thì đốt lá thuốc lá để tạo ra khói, còn shisha điện tử thì đốt tinh dầu, một loại chất được nghiên cứu về độ an toàn và hiện đang trở thành một nền công nghiệp sản xuất lớn tại nhiều nước trên thế giới. Và có 1 thứ nữa đó chính là shisha điện tử có chứa nicotin với nhiều hàm lượng khác nhau. Tất nhiên cũng có những tinh dầu vape không có nicotin.

Cách dùng shisha điện tử

Để sử dụng thì rất đơn giản đó chính là bạn chỉ cần sử dụng y chang thuốc là thôi. Vì cây shisha điện tử giống y chang như thuốc lá truyền thống. Và để sử dụng bạn chỉ cần nhấn nút. Và sau đó sử dụng tại đầu ngậm của cây shisha là sẽ có khói như thuốc lá.

Tuy nhiên shisha điện tử xài được nhiều lần, có thể nói xài được mãi mãi, bạn chỉ cần bỏ tiền mua tinh dầu thôi. Vậy nếu tính ra về mặt tiết kiệm thì Thuốc lá điện tử 1 , thuốc lá truyền thống  0.

E-cig cũng có khói như thuốc lá, cũng có nicotin, cũng có hương vị khác nhau. Tuy nhiên nâng cấp hơn đó chính là có thể điều chỉnh lượng khói cũng như bạn có thể tự xây cho mình sản phẩm chất lượng phù hợp với ý của mình. E-cig luôn được những người nước ngoài cho đây là phương pháp cai thuốc lá hiệu quả. Tuy nhiên vì sao lại như vậy cùng tìm hiểu tiếp đoạn dưới đây.

Tại sao shisha điện tử cai được thuốc lá

Bởi vì đơn giản nhất đó chính là do thuốc lá điện tử cũng chưa nicotin là thành phần gây nghiện có chứa trong cả 2 loại. Bạn nghiện nicotin chứ thật không phải nghiện thuốc lá. Vậy nên bạn có thể cai nghiện thuốc lá tốt hơn nếu dùng shisha điện tử. Ngoài ra thì những cây shisha cũng khá giống với cây thuốc lá truyền thống nên bạn cũng tiện mang theo, có thể dễ dàng duy chuyển và đi bất kì đâu. Đặc biệt không cần mồi lửa.

Vậy là thuốc lá điện tử có hầu hết các tính năng mà bất kể người xài thuốc lá nào cần.

Lợi ích của shisha pen so với với thuốc lá truyền thống

Tất nhiên là có nhiều lợi ích hơn rồi nên mới có thể là công cụ cai nghiện tốt như vậy rồi. e-cig có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều điểm sau:

 • Shisha không gây hôi miệng: hôi miệng là đặc điểm chung của người hút thuốc bởi vì khói thuốc có rất nhiều chất gây hư răng và hôi miệng
 • Shisa không gây hư răng, vàng răng: Bạn vẫn sẽ giữ được nự cười đẹp khi sử dụng e-cig, tuy nhiên cân nhắc việc giảm hàm lượng nicotin để bảo về tốt nhất cho răng miệng
 • Không ảnh hưởng đến người xung quanh: Chắc hẵn là những người không hút thuốc mà ngữi thấy mùi thuốc lá của người xung quanh sẽ rất khó chịu. Vậy nhưng nếu xài shisha điện tử thì không có vụ này, bởi vì đây là sản phẩm từ trái cây nên có mùi thơm dễ chịu.
 • có thể điều chỉnh hàm lượng nicotin: đây cũng là một tính năng quan trọng là điều chỉnh lại hàm lượng nicotin. Bạn có thể giảm nicotin về mức 0 sau một thời gian sử dụng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe
 • Không có quá nhiều chất độc gây ung thư hay các bệnh tim mạch như thuốc lá: Những chất gây hại có trong thuốc lá thương không có trong tinh dầu vape. Vậy nên bạn cũng tránh được những nguy cơ này
 • TIết kiệm tiền: 1 cây vape giá rẻ bạn có thể xài được cả đời còn thuốc lá thì bạn cẩn phải mua liên tục. Vậy nên về độ tiết kiệm thì vape sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều.

Nói về ưu điểm thì shisha điện tử cũng có nhược điểm

 • Giá thành mới đầu khá cao từ 600 ngàn cho đến 2 triệu cho một cây vape full option
 • Có nguy cơ làm giảm sức đề khác (Theo một bản tin thời sự mà mình không nhớ rõ lắm)

Trên là những lý do và thông tin vì sao bạn shisha điện tử có thể cai được thuốc lá mà bạn cần phải biết. Hy vọng là những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Posted in Kiến Thức Thuốc lá | Leave a comment

Tổng hợp cách cai thuốc lá hiệu quả

Như bạn đã biết trong bài tác hại của thuốc lá thì thuốc lá là một trong những sản phẩm nguy hiểm ảnh hưởng rất nhiều tới sức khoẻ của chúng ta và cả những người xung quanh. Khi sử dụng thuốc lá là bạn đã mang trong mình hơn 200 chất độc khác nhau và chẳng khác nào tự phá huỷ cơ thể của mình vậy. Vậy nhưng nicotin là một chất gây nghiện nguy hiểm, đâu có dễ mà bạn có thể bỏ thuốc lá ngay được. Vậy làm sao để cai thuốc lá hiệu quả làm sao để trở lại với người bình thường và tạo lại sức khoẻ tốt hơn. Cùng xem những hướng dẫn, tổng hợp những cách mà người ta thường sử dụng để cai thuốc.

Sự cần thiết của cai thuốc lá

mất 10 năm để phục hồi lại hệ tim mạch sau khi sử dụng thuốc lá

như hình bên trên thì bạn biết đó, bạn mất từ 5 tới 10 năm để có thể phục hồi sức khoẻ lại như lúc chưa xài thuốc lá, vậy nên tại sao cai thuốc lá là vấn đề cấp bách nhất hiện tại. Vì bạn còn trẻ để có thể cai được, đảm bảo một cuộc sống khoẻ mạnh sau này, cũng như tránh được các bệnh khi về già.

Hạ quyết tâm cai thuốc lá

Mình đã quen với quá nhiều người quyết tâm cai thuốc và thất bại. Vậy nên trước tiên hãy nghĩ nhẹ nhàng việc này, không cần phải quyết tâm mạnh lúc đầu mà cần phải kéo dài, và duy trì quyết tâm của bạn trước, đó mới chính là điều quan trọng hơn. Và để cai thuốc lá thành công thì bạn cần thêm một yếu tố nữa đó chính là:

Mục đích cai thuốc

Con người có sức mạnh kinh khủng và mạnh mẽ nhất khi biết nghĩ cho người khác. Bạn hút thuốc bạn có thể nghĩ bệnh thì chết, chẳng sao, hoặc không biết chăm lo cho bản thân. Vậy nên hãy nhìn những người thân xung quanh, nhìn vợ con, và đưa ra quyết tâm cho mình. Vì bỏ thuốc lá chính là giúp đỡ cho vợ con, bạn có thể bị bệnh do thuốc gây ra nhưng vợ con bạn thì không đáng phải bị như thế. Đây chính là mục đích lớn nhất của những người cai thuốc lá thành công.

Nếu chưa có vợ con: Thì bạn cũng nên nghĩ đến tương lai sau này, không một cô gái nào thích mùi thuốc lá cả. Nếu không sớm từ bỏ thuốc lá thì bạn sẽ rất khó để kiếm người yêu. Ngoài ra thì trong công việc cũng bị xa lánh, những người xung quanh bạn cũng không thích nói chuyện với những người có hàm răng đen ngòm và mùi hơi thở khó chịu.

Nếu bạn không nghĩ cho người xung quanh: thì lúc này chỉ còn cách tự nghĩ cho chính mình và cảm thấy muốn bỏ thuốc thôi. Còn không chịu nữa thì thôi, bạn tự nhận được những gì bạn đáng nhận thôi.

Lập kế hoạch cai thuốc lá

Sau khi có mục đích thì bạn cần phải lên kế hoạch, các tình huống có thể gặp và cách giải quyết. Vì dụ thèm thuốc thì ăn kẹo cao su, hoặc đi bơi …

Cai thuốc lá

Sau khi có đầy đủ mục đích và kế hoạc thì bắt đầu chiến dịch cai thuốc bằng những thứ hỗ trợ sau

 • Cai thuốc bằng shisha điện tử: Là cách tốt nhất để cai thuốc hiện nay, tuy nhiên vẫn chưa chính thống, những chưa được hợp thức ở nhiều nước nhưng đã có nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy shisha điện tử là một cách tốt nhất và thông minh nhất để cai thuốc lá hiệu quả. Mình sẽ có một bài viết về những ưu điểm và nhược điểm và làm sao để cai thuốc lá hiệu quả bằng shisha điện tử nhé.
 • Dùng keo cao su: Đây là cách rất phổ biến để cai thuốc, bởi vì keo cao su giúp giảm đi cảm giác buồn miệng. Bạn có thể mua hộp kẹo singum không đường để có thể ăn mỗi khi cảm thấy thèm thuốc. Cách này khá hiệu quả nhưng vẫn cần phải kết hợp thêm các bước dưới đây.
 • Đi ra ngoài giao tiếp: Bạn có thể ra ngoài, gặp người này người kia, thời gian và công việc sẽ khiến cho bạn quên đi cảm giác thèm thuốc. Và cũng không có cơ hội để sữ dụng. Công việc thì chắc chắn khá nhiều, kết hợp với an kẹo cao su thì khả năng cai được thuốc lá khá cao.
 • Tập thể dục: Nicotin là một chất tạo ra những hoocmon hưng phấn giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, tuy nhiên cũng khiến bạn thèm cái cảm giác đó. Và thể dục cũng vậy. Những bài tập thể dục, tập Gym, tập Yoga chính là những cách có thể tạo ra hoocmon gây hứng phấn. Dù có thể không bằng nhưng với cường độ tập luyện thường xuyên thì cũng giúp bạn cai thuốc rất tốt.
 • Uống nhiều nước: Nước giúp cơ thể hoạt động tốt, chống mệt mõi, chống stress. Mà bạn biến Stress chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hút thuốc lá. Vậy nên hãy uống đủ nước để giúp cơ thể trở nên khoẻ mạnh và không bị cảm thấy thèm thuốc.
 • Dùng dây chun: Đeo vòng tay, mỗi khi thấy và thèm thuốc thì kéo để bắn vào tay tạo cảm giác đau, cảm giác này sẽ giúp bạn tự nhắc nhở bản thân khiến bạn cảm thấy có lại động lực và không còn thèm thuốc nữa.

Trên là thổng hợp những cách cai thuốc lá hiệu quả mà bạn nên thử. Hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích, còn nếu có thắc mắc thì hãy comment bên dưới để cùng thảo luận

Posted in Kiến Thức Thuốc lá | Leave a comment

[Tổng Hợp] Tranh Cổ Động Về Thuốc Lá

Tranh cổ động về thuốc lá này được tổng hợp từ nhiều nguồn, mục đích để mọi người thấy được tác hại của thuốc lá một cách trực quan và cảm thấy nguy hiểm khi thấy thuốc lá.

Dưới đây là những poster cổ động về hút thuốc lá với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ, học sinh, sinh viên để cổ động xây dựng một thế giới không thuốc lá. Có thể những bức tranh này có chữa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa hơn. Nhưng cho mình xin bình luận với những gì mình thấy.

[Tổng Hợp] Tranh Cổ Động Về Thuốc Lá

Thuốc lá là mồi để đưa bạn tới cái chết

tobacco breaks hearts

Chọn sức khoẻ, Không thuốc lá

 

Hình như bạn đang đốt cháy chính mình

 

Mỗi 15 điếu thuốc lá bạn hút có thể đưa bạn đến bệnh ung thư

Tàn thuốc, tàn đời

Gạt Tàn thuốc là chậu hoa

 

Thuốc lá, vũ khí giết người

Nếp nhăn, hơi thở hôi, ung thư, nghiện ngập

Hãy chia sẽ những Poster này để cổ động giúp mọi người từ bỏ thuốc lá nhanh nhất.

Posted in Tin Tức | Leave a comment

Thành Phần Trong Thuốc Lá Tạo Nên Sự Độc Hại

Thuốc lá độc thì hẳn ai cũng biết, tuy nhiên thành phần cấu tạo nên nó là gì, tại sao những thành phần này độc hại. Cùng tìm hiểu cấu tạo của thuốc lá đầu lọc qua bài dưới đây để tìm hiểu thêm về thứ nguy hiểm này nhé!

Thành Phần Trong Thuốc Lá

Theo một nghiên cứu cho thấy thuốc lá có hơn 7000 chất hóa học khác nhau có trong khói thuốc, và ít nhất là 250 chất là có hại tới sức khỏe của người dùng và người hít phải. tức là chỉ với 1 điếu thuốc bạn đã hít/nạp vào trong người hơn 250 chất độc hại khác nhau, và nó tích lũy dần dần chỉ chờ ngày bùng phát.

Các chất độc trong thuốc lá được chia ra làm 4 thành phần như sau:

 1. Nicotin: Là thứ được nghe nói nhiều nhất, là một chất không màu, có mùi và chuyển thành màu nâu khi bị đốt cháy. Chất này có khả năng theo đường hô hấp của người hút thuốc đi vào trong cơ thể, kích thích hệ thần kinh trung ương tạo ra các chất dopamin, serotonine, noradrenaline tạo ra cảm giác sáng khoái, tạo sự vui vẻ, tăng trí nhớ ngắn hạn,  và hoạt động nhận thứ, tuy vậy nó cũng tạo luôn cho người sử dụng cảm giác gây nghiện.
  Nicotin làm tăng huyết áp và nhịp tim, hại tới các mô mạch
 2. CO (Khí CO – Monoxit Carbon): Là một chất khí có nồng độ cao trong thuốc lá, khi vào cơ thể thì khí này lại được đưa vào trong máu, nó làm mất Oxi trong máu, khiến cho cơ thể mất một lượng lớn Oxi. Và bắt buộc tim mạch phải đập nhanh hơn, cơ thể vì thiếu Oxi nên dễ bị đột quỵ và các bệnh về tim mạch.
 3. Các chất gây ung thư: có tới hơn 70 chất có thể gây bệnh ung thư có trong thuốc lá, đó thường là những chất có vòng benzen như Benzopyrene hay các Nitrosamine. Là những hóa chất có thể tác động vào quá trình phá hủy các tế bào, biến đổi và dần dần tạo thành những vùng bị ung thư.
 4. Nhưng phân tử khác: ngoài ra thì còn có những phân tử khác trong thuốc lá, tuy nó không làm hại gì nhiều những cũng sẽ ảnh hưởng thêm và gây các bệnh nhẹ. Tuy nhiên nếu bạn cai thuốc thì các tế bào bị tổn thương nhẹ này sẽ phục hồi.

Điển hình một số thành phần của các chất độc có trong thuốc lá mà nó thường được tìm thấy:

 • Acetone – Là chất chủ yếu ở trong nước tẩy móng tay
 • Acetic Acid –  Chất ở trong thuốc nhuộm tóc
 • Ammonia – Chất ở trong nước lau nhà
 • Arsenic – Chất sử dụng để diệt chuột
 • Benzene – tìm thấy trong xi măng cao su
 • Butane – Dùng để làm chất đốt, gas
 • Cadmium – thành phần hoạt tính trong pin axit
 • Carbon Monoxide – Chất được tạo ra bơi khói xe
 • Formaldehyde – chất lỏng để ướp xác
 • Hexamine – Chất để kích thích lửa ở tiệc nướng ngoài trời
 • Lead – dùng để làm pin
 • Naphthalene – thành phần của bằng phiến
 • Methanol – thành phần chính của xăng tên lửa
 • Nicotine – dùng để làm thuốc trừ sau
 • Tar – Vật liệu để làm đường
 • Toluene – dùng trong công nghiệp sơn

Bên trên là 4 thành phần chính của thuốc lá và những ảnh hưởng của nó tới người hút thuốc. Và với mỗi điều thuốc thì người hút đã đưa vào người tất cả những chất này. Điều độc hại là nó còn gây nghiện và bị tổn thương từ từ. Nó khổng xảy ra ngay để người hút thấy sợ mà nó kéo dài hàng năm, từ năm này qua năm khác và bồng dưng phát tác.

 

Posted in Kiến Thức Thuốc lá | Leave a comment

Tại Sao Người Ta Lại Thích Hút Thuốc Lá

Hút thuốc lá có gì hay, hút thuốc có gì vui! – Chẳng có gì cả. Vậy tại sao người ta lại thích hút thuốc lá, cùng tìm hiểu nguyên nhân để có thể khắc phục nhé! Tìm hiểu được nguyên nhân thì ta sẽ biết cách khắc phục, cũng như cách đề phòng. Có những thứ chúng ta ngăn chặn từ khi nó chớm nở thì sẽ không bao giờ xuất hiện nữa.

Nguyên Nhân Người Ta Thích Hút Thuốc Lá

Đâu tiên thì quá trình cai thuốc lá rất là khó, không phải ngày 1 ngày 2. Thuốc lá cũng tương tự như heroin, ma túy hay nhẹ hơn là thuốc lá điện tử, cafe. Đều có chất gây nghiện. Một khi đã nghiện thì rất khó để bỏ. Và người dùng bắt đầu phụ thuộc vào nó. Và sau đây là những lý do người ta bắt đầu bị nghiện thuốc.

 1. Do trẻ trâu: Mình nghĩ đây là nguyên nhân nhiều nhất, và chiếm đa số trong các nguyên nhân hút thuốc. Đó là ngày trẻ bị bạn bè rủ rê, muốn chứng tỏ bản thân để trông thất cool ngầu. Khi con trai còn trẻ thì tính háo thắng rất cao, cũng như cái tôi lớn. bị bạn bè thách thức là bắt đầu chứng tỏ mình ta đây, nên sa vào con đường hút thuốc lá
 2. Do tò mò: là nguyên nhân thứ 2. Thuốc lá không gây hại ngay lập tức, mà nó giết chết cơ thể từ từ. Vậy nên không ai thấy được tác hại của nó. Và tò mò, nó khiến con người cảm thấy kì lạ, người ta hút được sao mình không hút được, tại sao người ta hút thuốc lá nhỉ. Thì là bạn đã dính vào cạm bẫy của thuốc lá.
 3. Do Stress: Khi bắt đầu đi làm, người ta bắt đầu bị áp lực công việc, áp lực đủ thứ từ gia đình, bạn bè, tình yêu, công việc đổ dồn lên đầu. Và từ đó khiến cơ thể bị stress. Để giảm stress thì tất cả các chất gây nghiện đều có thể giảm stress. Tuy có nhiều thứ có thể giảm stress theo từng mức độ như Heroin, ma túy, thuốc lá, sex, cà phê, game,… thì người ta lại chọn thuốc lá. Và đây là một cấp độ nghiện nguy hiểm cao. Vậy nên bạn có thể chọn cafe thay thuốc lá là hoàn toàn có thể.
 4. Do cả nể: đó là khi người đó không biết cách từ chối. Khi gặp khách hàng, những người lớn tuổi, những người có địa vị. Họ mời bạn thuốc lá, nhậu nhẹt thì bạn không biết cách chối từ hoặc không dám chối từ. Cả nể họ nên tập hút thuốc. Điều này sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng, vì dù bạn không thích hút nhưng vẫn cố tập.

Bên trên là 4 nguyên nhân chính khiến người ta sa cơ vào khói thuốc. Và đã khi ngã vào rồi thì rất khó thoát ra đòi hỏi phải trả qua một quá trình khó khăn thực thụ để có thể cai được thuốc lá.

Các Tác hại của thuốc lá là không thể bàn cãi, vậy nên bạn cần phải nhận ra nguyên nhân và bắt đầu từ đó để có thể cai được, phòng tránh được việc hút thuốc lá. Với những nguyên nhân trên thì có những cách đơn giản như sau. Tập cho trẻ thói quen đọc sách, kiểm soát bản thân, hạ thấp cái tôi xuống. Hãy để trẻ được học tập từ nhỏ, chỉ ra là thuốc lá xấu và hại, không có gì hay đâu mà tò mò. khi lớn lên thì bạn có thể chọn nhiều cách để giảm stress khác thay thuốc lá và cấp độ nhẹ hơn thuốc lá. Rèn luyện bạn thân có kiến thức, và bản lĩnh, cách để đối nhân xử thế để không phải cả nể ai mà làm hại tới mình.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho mọi người.

 

Posted in Kiến Thức Thuốc lá | Leave a comment

Tác Hại Của Thuốc Lá – #Nguy Hiểm

Tác hại của thuốc lá thì chắc quá nhiều, đi đâu bạn cũng có thể nghe nói đến tác hại kinh khủng của nó, tuy nhiên để nghiên cứu sâu và có thể kiến thức để mọi người tìm hiểu những kiến thức thêm bên dưới chắc sẽ ít nhiều giúp đỡ được cho bạn để cùng hiểu và chung tay cùng mọi người để xây dựng một thế giới không thuốc lá!

Tác Hại Của Thuốc Lá

Thuốc lá có hại tới cả nam giới, nữ giới, từ người lớn đến trẻ em, thậm chí trẻ em còn ảnh hưởng nặng hơn nữa. Dù người hút hay người ngữi mùi thuốc lá cũng bị ảnh hưởng bởi vậy sự nguy hiểm là vô cùng nặng nề.

Ảnh hưởng tới phổi: Chắc bạn cũng không khó để kiếm một cái băng rôn, hoặc hình ảnh trên bao thuốc về sự ảnh hưởng tới phổi. Vì đây là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nhất trong cơ thể. Phổi chính là nơi để lọc không khí, giảm thiểu những chất độc mà con người hít phải. Tuy nhiên nếu bạn hút thuốc thì sẽ gây ra tình trạng là thuốc lá sẽ xâm nhậm và phá hủy phổi của bạn.

tac hai cua thuoc la toi phoi

Bạn có thể thấy được lá phổi trước và sau khi sử dụng thuốc lá. Đây là hình ảnh gặp ở bất kì người nào đang sử dụng thuốc lá đầu lọc. Và sau đó thì những bệnh về viêm phổi, khí thũng, ung thư sẽ đến. Ngoài ra thì người hút thuốc lá nhiều sẽ còn thường xuyên mắc thêm những chứng bệnh như cảm lạnh, nhiễm trùng viêm phổi, vì cơ thể đã bị tổn thương nên nó không hoạt động được chức năng như mong muốn.

Răng miệng: Răng miệng chính là nơi đầu tiên tiếp xúc với khói thuốc, quá đơn giản để nhìn thấy răng của một người hút thuốc khác với người bình thường. Vì các chất độc hại bám trong răng gây hư răng và gây hôi miệng.

tac hai cua thuoc la toi rang

Rất dễ nhận biết người hút thuốc lá lâu năm sẽ bị các chất độc như nicotin bám trên răng gây hư răng và có mùi hôi miệng rất khó chịu.

Bệnh về tim mạch: khi vào cơ thể khói thuốc sẽ tạo ra các chorestorol xấu ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của tim mạch, khiến cho máu lưu thông khó khăn, Vậy nên những người hút thuốc sẽ rất khó mập, chất dinh dưỡng không đến được với cơ thể. Oxi không được nạp đầy đủ sẽ gây ra các bệnh như đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim, đau thắc ngực, hoạt động nặng khó khăn.

Tim của những người đang hút thuốc lá đang bị hủy hoại nghiêm trọng. Đây cũng là nguyên nhân chính của hầu hết các bệnh nguy hiểm hiện nay. Hãy dừng lại trước khi quá muộn.

Tác Hại Của Thuốc Lá đối với nam giới

Nam giới là người thường xuyên hút thuốc lá và có tỉ lệ cao hơn nữ giới rất nhiều. Và tất nhiên là ảnh hưởng cũng không hề nhỏ. Hút thuốc lá ngoài những tác hại ở phía trên thì ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới đó chính lá vấn đề lớn nhất. Bởi vì thuốc lá làm giảm nồng độ tinh trùng và có thể gây vô sinh. Vậy nên đối với những người còn trẻ, chưa vợ chưa con thì hãy bỏ thuốc lá ngay từ hôm nay. Để đảm bảo cho tương lai và sự phát triển nòi giống sau này.

Những người hút thuốc lá lâu năm từ khi còn trẻ thường dễ bị tinh trùng yếu hoặc vô sinh. Vậy nên hãy cẩn thận với kẻ giết người này.

Tác Hại Của Thuốc Lá đối với nữ giới

Phụ nữ thì bị dấu hiệu rõ rệt hơn nam giới khi hút thuốc lá, bởi cơ thể phụ nữ mỏng manh và nhay cảm hơn. Dưới đây là một số biểu hiện rất thường gặp đối với phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá:

 • Phụ nữ hút thuốc thường xuyên bị mụn trứng cá, do nội tiết tố bị biến đổi xấu.
 • Khuôn mặt dễ hình thành nếp nhăn và rất mau già
 • Phụ nữ có nồng độ collagen và testosterone thấp hơn nam giới nên các bệnh như nám da, khô da, và các dấu hiệu của lão hóa rất nhanh xuất hiện.
 • Hệ miễn dịch yếu sẽ khiến phụ nữ dễ bị cảm lạnh và viêm phổi.
 • Nếu đang trong quá trình mang thai hoặc sắp mang thai thì thuốc lá dễ gây sãy thai, sinh non, ảnh hưởng tới em bé. Còn nếu chưa thì hút thuốc lá có thể có nguy cơ sảy thai cao gấp 2 lần người bình thường

Tác Hại Của Thuốc Lá đối với trẻ em

tac hai cua thuoc la doi voi tre em

Trẻ em là đổi tượng nguy hiểm nhất khi tiếp xúc với thuốc lá, bởi vì cơ thể chưa hoàn thiện và đủ sức đề kháng. Vì thể thuốc lá sẽ ảnh hưởng nặng nề đối với trẻ, thậm chí đã có nhiều ca tử vong do tiếp xúc với thuốc lá. Dù bạn là ai thì cũng nên để trẻ em tránh xa khói thuốc lá để đảm bảo anh toàn cho trẻ. Tất cả những tác hại cho nam và nữ hoặc chung đều có thể ảnh hưởng tới trẻ em.

Với những tác hại như trên thì bạn nên hãy từ bỏ thuốc lá và kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá, vì một xã hội trong lành và vì những đứa nhỏ tương lai của đất nước. Nếu bạn là người đang sử dụng thuốc thì có thể đọc bài cách cai thuốc lá trên web clickkhongthuoc.vn để có thể có những phương thức và cách thức tốt nhất để cai thuốc.

Posted in Kiến Thức Thuốc lá | Leave a comment