[Tổng Hợp] Tranh Cổ Động Về Thuốc Lá

Tranh cổ động về thuốc lá này được tổng hợp từ nhiều nguồn, mục đích để mọi người thấy được tác hại của thuốc lá một cách trực quan và cảm thấy nguy hiểm khi thấy thuốc lá.

Dưới đây là những poster cổ động về hút thuốc lá với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ, học sinh, sinh viên để cổ động xây dựng một thế giới không thuốc lá. Có thể những bức tranh này có chữa đựng nhiều ý nghĩa sâu xa hơn. Nhưng cho mình xin bình luận với những gì mình thấy.

[Tổng Hợp] Tranh Cổ Động Về Thuốc Lá

Thuốc lá là mồi để đưa bạn tới cái chết

tobacco breaks hearts

Chọn sức khoẻ, Không thuốc lá

 

Hình như bạn đang đốt cháy chính mình

 

Mỗi 15 điếu thuốc lá bạn hút có thể đưa bạn đến bệnh ung thư

Tàn thuốc, tàn đời

Gạt Tàn thuốc là chậu hoa

 

Thuốc lá, vũ khí giết người

Nếp nhăn, hơi thở hôi, ung thư, nghiện ngập

Hãy chia sẽ những Poster này để cổ động giúp mọi người từ bỏ thuốc lá nhanh nhất.

Posted in Tin Tức | Leave a comment

Thành Phần Trong Thuốc Lá Tạo Nên Sự Độc Hại

Thuốc lá độc thì hẳn ai cũng biết, tuy nhiên thành phần cấu tạo nên nó là gì, tại sao những thành phần này độc hại. Cùng tìm hiểu cấu tạo của thuốc lá đầu lọc qua bài dưới đây để tìm hiểu thêm về thứ nguy hiểm này nhé!

Thành Phần Trong Thuốc Lá

Theo một nghiên cứu cho thấy thuốc lá có hơn 7000 chất hóa học khác nhau có trong khói thuốc, và ít nhất là 250 chất là có hại tới sức khỏe của người dùng và người hít phải. tức là chỉ với 1 điếu thuốc bạn đã hít/nạp vào trong người hơn 250 chất độc hại khác nhau, và nó tích lũy dần dần chỉ chờ ngày bùng phát.

Các chất độc trong thuốc lá được chia ra làm 4 thành phần như sau:

 1. Nicotin: Là thứ được nghe nói nhiều nhất, là một chất không màu, có mùi và chuyển thành màu nâu khi bị đốt cháy. Chất này có khả năng theo đường hô hấp của người hút thuốc đi vào trong cơ thể, kích thích hệ thần kinh trung ương tạo ra các chất dopamin, serotonine, noradrenaline tạo ra cảm giác sáng khoái, tạo sự vui vẻ, tăng trí nhớ ngắn hạn,  và hoạt động nhận thứ, tuy vậy nó cũng tạo luôn cho người sử dụng cảm giác gây nghiện.
  Nicotin làm tăng huyết áp và nhịp tim, hại tới các mô mạch
 2. CO (Khí CO – Monoxit Carbon): Là một chất khí có nồng độ cao trong thuốc lá, khi vào cơ thể thì khí này lại được đưa vào trong máu, nó làm mất Oxi trong máu, khiến cho cơ thể mất một lượng lớn Oxi. Và bắt buộc tim mạch phải đập nhanh hơn, cơ thể vì thiếu Oxi nên dễ bị đột quỵ và các bệnh về tim mạch.
 3. Các chất gây ung thư: có tới hơn 70 chất có thể gây bệnh ung thư có trong thuốc lá, đó thường là những chất có vòng benzen như Benzopyrene hay các Nitrosamine. Là những hóa chất có thể tác động vào quá trình phá hủy các tế bào, biến đổi và dần dần tạo thành những vùng bị ung thư.
 4. Nhưng phân tử khác: ngoài ra thì còn có những phân tử khác trong thuốc lá, tuy nó không làm hại gì nhiều những cũng sẽ ảnh hưởng thêm và gây các bệnh nhẹ. Tuy nhiên nếu bạn cai thuốc thì các tế bào bị tổn thương nhẹ này sẽ phục hồi.

Điển hình một số thành phần của các chất độc có trong thuốc lá mà nó thường được tìm thấy:

 • Acetone – Là chất chủ yếu ở trong nước tẩy móng tay
 • Acetic Acid –  Chất ở trong thuốc nhuộm tóc
 • Ammonia – Chất ở trong nước lau nhà
 • Arsenic – Chất sử dụng để diệt chuột
 • Benzene – tìm thấy trong xi măng cao su
 • Butane – Dùng để làm chất đốt, gas
 • Cadmium – thành phần hoạt tính trong pin axit
 • Carbon Monoxide – Chất được tạo ra bơi khói xe
 • Formaldehyde – chất lỏng để ướp xác
 • Hexamine – Chất để kích thích lửa ở tiệc nướng ngoài trời
 • Lead – dùng để làm pin
 • Naphthalene – thành phần của bằng phiến
 • Methanol – thành phần chính của xăng tên lửa
 • Nicotine – dùng để làm thuốc trừ sau
 • Tar – Vật liệu để làm đường
 • Toluene – dùng trong công nghiệp sơn

Bên trên là 4 thành phần chính của thuốc lá và những ảnh hưởng của nó tới người hút thuốc. Và với mỗi điều thuốc thì người hút đã đưa vào người tất cả những chất này. Điều độc hại là nó còn gây nghiện và bị tổn thương từ từ. Nó khổng xảy ra ngay để người hút thấy sợ mà nó kéo dài hàng năm, từ năm này qua năm khác và bồng dưng phát tác.

 

Posted in Kiến Thức Thuốc lá | Leave a comment

Tại Sao Người Ta Lại Thích Hút Thuốc Lá

Hút thuốc lá có gì hay, hút thuốc có gì vui! – Chẳng có gì cả. Vậy tại sao người ta lại thích hút thuốc lá, cùng tìm hiểu nguyên nhân để có thể khắc phục nhé! Tìm hiểu được nguyên nhân thì ta sẽ biết cách khắc phục, cũng như cách đề phòng. Có những thứ chúng ta ngăn chặn từ khi nó chớm nở thì sẽ không bao giờ xuất hiện nữa.

Nguyên Nhân Người Ta Thích Hút Thuốc Lá

Đâu tiên thì quá trình cai thuốc lá rất là khó, không phải ngày 1 ngày 2. Thuốc lá cũng tương tự như heroin, ma túy hay nhẹ hơn là thuốc lá điện tử, cafe. Đều có chất gây nghiện. Một khi đã nghiện thì rất khó để bỏ. Và người dùng bắt đầu phụ thuộc vào nó. Và sau đây là những lý do người ta bắt đầu bị nghiện thuốc.

 1. Do trẻ trâu: Mình nghĩ đây là nguyên nhân nhiều nhất, và chiếm đa số trong các nguyên nhân hút thuốc. Đó là ngày trẻ bị bạn bè rủ rê, muốn chứng tỏ bản thân để trông thất cool ngầu. Khi con trai còn trẻ thì tính háo thắng rất cao, cũng như cái tôi lớn. bị bạn bè thách thức là bắt đầu chứng tỏ mình ta đây, nên sa vào con đường hút thuốc lá
 2. Do tò mò: là nguyên nhân thứ 2. Thuốc lá không gây hại ngay lập tức, mà nó giết chết cơ thể từ từ. Vậy nên không ai thấy được tác hại của nó. Và tò mò, nó khiến con người cảm thấy kì lạ, người ta hút được sao mình không hút được, tại sao người ta hút thuốc lá nhỉ. Thì là bạn đã dính vào cạm bẫy của thuốc lá.
 3. Do Stress: Khi bắt đầu đi làm, người ta bắt đầu bị áp lực công việc, áp lực đủ thứ từ gia đình, bạn bè, tình yêu, công việc đổ dồn lên đầu. Và từ đó khiến cơ thể bị stress. Để giảm stress thì tất cả các chất gây nghiện đều có thể giảm stress. Tuy có nhiều thứ có thể giảm stress theo từng mức độ như Heroin, ma túy, thuốc lá, sex, cà phê, game,… thì người ta lại chọn thuốc lá. Và đây là một cấp độ nghiện nguy hiểm cao. Vậy nên bạn có thể chọn cafe thay thuốc lá là hoàn toàn có thể.
 4. Do cả nể: đó là khi người đó không biết cách từ chối. Khi gặp khách hàng, những người lớn tuổi, những người có địa vị. Họ mời bạn thuốc lá, nhậu nhẹt thì bạn không biết cách chối từ hoặc không dám chối từ. Cả nể họ nên tập hút thuốc. Điều này sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng, vì dù bạn không thích hút nhưng vẫn cố tập.

Bên trên là 4 nguyên nhân chính khiến người ta sa cơ vào khói thuốc. Và đã khi ngã vào rồi thì rất khó thoát ra đòi hỏi phải trả qua một quá trình khó khăn thực thụ để có thể cai được thuốc lá.

Các Tác hại của thuốc lá là không thể bàn cãi, vậy nên bạn cần phải nhận ra nguyên nhân và bắt đầu từ đó để có thể cai được, phòng tránh được việc hút thuốc lá. Với những nguyên nhân trên thì có những cách đơn giản như sau. Tập cho trẻ thói quen đọc sách, kiểm soát bản thân, hạ thấp cái tôi xuống. Hãy để trẻ được học tập từ nhỏ, chỉ ra là thuốc lá xấu và hại, không có gì hay đâu mà tò mò. khi lớn lên thì bạn có thể chọn nhiều cách để giảm stress khác thay thuốc lá và cấp độ nhẹ hơn thuốc lá. Rèn luyện bạn thân có kiến thức, và bản lĩnh, cách để đối nhân xử thế để không phải cả nể ai mà làm hại tới mình.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho mọi người.

 

Posted in Kiến Thức Thuốc lá | Leave a comment

Tác Hại Của Thuốc Lá – #Nguy Hiểm

Tác hại của thuốc lá thì chắc quá nhiều, đi đâu bạn cũng có thể nghe nói đến tác hại kinh khủng của nó, tuy nhiên để nghiên cứu sâu và có thể kiến thức để mọi người tìm hiểu những kiến thức thêm bên dưới chắc sẽ ít nhiều giúp đỡ được cho bạn để cùng hiểu và chung tay cùng mọi người để xây dựng một thế giới không thuốc lá!

Tác Hại Của Thuốc Lá

Thuốc lá có hại tới cả nam giới, nữ giới, từ người lớn đến trẻ em, thậm chí trẻ em còn ảnh hưởng nặng hơn nữa. Dù người hút hay người ngữi mùi thuốc lá cũng bị ảnh hưởng bởi vậy sự nguy hiểm là vô cùng nặng nề.

Ảnh hưởng tới phổi: Chắc bạn cũng không khó để kiếm một cái băng rôn, hoặc hình ảnh trên bao thuốc về sự ảnh hưởng tới phổi. Vì đây là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nhất trong cơ thể. Phổi chính là nơi để lọc không khí, giảm thiểu những chất độc mà con người hít phải. Tuy nhiên nếu bạn hút thuốc thì sẽ gây ra tình trạng là thuốc lá sẽ xâm nhậm và phá hủy phổi của bạn.

tac hai cua thuoc la toi phoi

Bạn có thể thấy được lá phổi trước và sau khi sử dụng thuốc lá. Đây là hình ảnh gặp ở bất kì người nào đang sử dụng thuốc lá đầu lọc. Và sau đó thì những bệnh về viêm phổi, khí thũng, ung thư sẽ đến. Ngoài ra thì người hút thuốc lá nhiều sẽ còn thường xuyên mắc thêm những chứng bệnh như cảm lạnh, nhiễm trùng viêm phổi, vì cơ thể đã bị tổn thương nên nó không hoạt động được chức năng như mong muốn.

Răng miệng: Răng miệng chính là nơi đầu tiên tiếp xúc với khói thuốc, quá đơn giản để nhìn thấy răng của một người hút thuốc khác với người bình thường. Vì các chất độc hại bám trong răng gây hư răng và gây hôi miệng.

tac hai cua thuoc la toi rang

Rất dễ nhận biết người hút thuốc lá lâu năm sẽ bị các chất độc như nicotin bám trên răng gây hư răng và có mùi hôi miệng rất khó chịu.

Bệnh về tim mạch: khi vào cơ thể khói thuốc sẽ tạo ra các chorestorol xấu ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của tim mạch, khiến cho máu lưu thông khó khăn, Vậy nên những người hút thuốc sẽ rất khó mập, chất dinh dưỡng không đến được với cơ thể. Oxi không được nạp đầy đủ sẽ gây ra các bệnh như đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim, đau thắc ngực, hoạt động nặng khó khăn.

Tim của những người đang hút thuốc lá đang bị hủy hoại nghiêm trọng. Đây cũng là nguyên nhân chính của hầu hết các bệnh nguy hiểm hiện nay. Hãy dừng lại trước khi quá muộn.

Tác Hại Của Thuốc Lá đối với nam giới

Nam giới là người thường xuyên hút thuốc lá và có tỉ lệ cao hơn nữ giới rất nhiều. Và tất nhiên là ảnh hưởng cũng không hề nhỏ. Hút thuốc lá ngoài những tác hại ở phía trên thì ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới đó chính lá vấn đề lớn nhất. Bởi vì thuốc lá làm giảm nồng độ tinh trùng và có thể gây vô sinh. Vậy nên đối với những người còn trẻ, chưa vợ chưa con thì hãy bỏ thuốc lá ngay từ hôm nay. Để đảm bảo cho tương lai và sự phát triển nòi giống sau này.

Những người hút thuốc lá lâu năm từ khi còn trẻ thường dễ bị tinh trùng yếu hoặc vô sinh. Vậy nên hãy cẩn thận với kẻ giết người này.

Tác Hại Của Thuốc Lá đối với nữ giới

Phụ nữ thì bị dấu hiệu rõ rệt hơn nam giới khi hút thuốc lá, bởi cơ thể phụ nữ mỏng manh và nhay cảm hơn. Dưới đây là một số biểu hiện rất thường gặp đối với phụ nữ thường xuyên hút thuốc lá:

 • Phụ nữ hút thuốc thường xuyên bị mụn trứng cá, do nội tiết tố bị biến đổi xấu.
 • Khuôn mặt dễ hình thành nếp nhăn và rất mau già
 • Phụ nữ có nồng độ collagen và testosterone thấp hơn nam giới nên các bệnh như nám da, khô da, và các dấu hiệu của lão hóa rất nhanh xuất hiện.
 • Hệ miễn dịch yếu sẽ khiến phụ nữ dễ bị cảm lạnh và viêm phổi.
 • Nếu đang trong quá trình mang thai hoặc sắp mang thai thì thuốc lá dễ gây sãy thai, sinh non, ảnh hưởng tới em bé. Còn nếu chưa thì hút thuốc lá có thể có nguy cơ sảy thai cao gấp 2 lần người bình thường

Tác Hại Của Thuốc Lá đối với trẻ em

tac hai cua thuoc la doi voi tre em

Trẻ em là đổi tượng nguy hiểm nhất khi tiếp xúc với thuốc lá, bởi vì cơ thể chưa hoàn thiện và đủ sức đề kháng. Vì thể thuốc lá sẽ ảnh hưởng nặng nề đối với trẻ, thậm chí đã có nhiều ca tử vong do tiếp xúc với thuốc lá. Dù bạn là ai thì cũng nên để trẻ em tránh xa khói thuốc lá để đảm bảo anh toàn cho trẻ. Tất cả những tác hại cho nam và nữ hoặc chung đều có thể ảnh hưởng tới trẻ em.

Với những tác hại như trên thì bạn nên hãy từ bỏ thuốc lá và kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá, vì một xã hội trong lành và vì những đứa nhỏ tương lai của đất nước. Nếu bạn là người đang sử dụng thuốc thì có thể đọc bài cách cai thuốc lá trên web clickkhongthuoc.vn để có thể có những phương thức và cách thức tốt nhất để cai thuốc.

Posted in Kiến Thức Thuốc lá | Leave a comment